Món ăn ngon từ Rong nho mới lạ hút khách trong các nhà hàng

rong-nho-an-lam-sao
Các món ăn ngon từ rong nho đang ngày càng thu hút thực khách
Chia sẻ

Rong nho biển tươi với nhiều ưu điểm nổi trội về hình thức đẹp độc đáo, lạ mắt mang hương vị riêng lại vô cùng sạch và an toàn đang trở thành món rau tươi mới quen thuộc trong các nhà hàng, khách sạn. Bởi yếu tố nguồn nguyên liệu đầu vào chế biến món ăn trong các nhà hàng rất được coi trọng, nguồn cung cấp ổn định đi cùng với thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu.

Rau rong nho biển tươi đảm bảo các tiêu chí này bởi trong rong nho có rất ít hoặc không có các vi sinh vật gây bệnh đường ruột. Rau rong nho bổ dưỡng đặc biệt có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng hỗ trợ phòng và chữa bệnh, cũng được xem là dược liệu quý.

Rong nho biển tươi có thể làm món ăn chính và ăn kèm

Rong nho rất dễ chế biến làm món ăn chính như Salad rong nho cá thu ngừ, nộm rong nho, …với những thực khách sành sỏi đã ăn quen rong nho , họ thưởng thức chúng rất đơn giản như  ăn rau sống, chỉ cần để rong nho lên đá cho rong thêm giòn và khử bớt vị tanh, chấm với mù tạt hoặc sốt mayonnaise, tương ớt …là đã có thể ăn ngon lành. Rong nho ăn tươi như vậy là cách tốt nhất để cảm nhận được vị giòn ngon lạ miệng, vị tươi mát thấm đẫm hương biển, độc đáo vô cùng.

Với các món lẩu trong các nhà hàng, thay vì sử dụng các loại rau mang những nghi ngại về độ an toàn do bị phun thuốc trừ sâu, nhiễm các hóa chất độc hại, tưới nước bẩn, rong nho hoàn toàn sạch được sử dụng thay thế và thành loại rau ăn kèm lẩu rất ngon.

Món chả nem hải sản truyền thống nổi tiếng của người quê biển được ăn kèm với rong nho tươi thật là hết ý. Vị giòn giụm của chả nem quyện với hương vị biển đặc trưng của rong nho bỗng làm cho thực khách nhớ tới bầu không khí trong lành, tươi mát của biển.

Rong nho làm vật liệu trang trí món ăn đẹp mắt

rong nho trang trí món ăn

Những đầu bếp tài ba trong các nhà hàng ngoài khả năng sáng tạo chế biến rong nho thành các món ăn ngon khác nhau, họ còn dùng rong nho để trang trí các đĩa ăn vô cùng đẹp mắt, khơi gợi cảm hứng khiến bao thực khách phải trầm trồ.

Không cần mất công sức và thời gian cắt tỉa tỉ mẩn,  tạo hóa đã ban tặng sẵn cho rong nho biển tươi vẻ ngoài đẹp đẽ như những chùm nho màu xanh, căng mọng bóng bảy, thân mềm mại, độ dài ngắn khác nhau rất dễ tạo hình, uốn dẻo mặc sức cho người đầu bếp sáng tạo các kiểu bày biện như ý, đẹp, độc  đáo và lạ mắt.