Tác dụng của rong nho biển đối với sức khỏe khi ăn

rong-nho-bien-bao-tien-1-kg
Rong nho có tác dụng gi đối với sức khỏe khi ăn.
Chia sẻ

Tác dụng của rong nho biển đối với sức khỏe khi ăn là gì? Thực tế cho thấy, người dân các nước thường xuyên ăn rong nho biển đều có tuổi thọ cao và sức khỏe dồi dào, đặc biệt người già đôi mắt vẫn tinh anh và trẻ lâu.

Tác dụng của rong nho biển khi ăn đối với sức khỏe

Rong nho biển là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất do hấp thụ dinh dưỡng từ biển cả. Rong nho có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa một số bệnh thoái hóa khác nhau bao gồm:

  • Béo phì
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh Alzheimer
Trong thực tế, nền văn hóa tiêu thụ một lượng lớn rong biển (như Nhật Bản và Hàn Quốc) có dân số rất ít trường hợp mắc các bệnh này. Cách ăn rong nho của người dân ở đây rất phong phú và đa dạng, trình bày đẹp mắt.

Tác dụng của rong nho có thể liệt kê như sau:

1. Phòng ngừa ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe đáng giá nhất của rong nho biển là phòng ngừa ung thư.

Lignans là nguồn gốc của đặc tính chống ung thư trong rong nho. Có cấu trúc Polyphenolic  và có nguồn gốc từ phenylalanine, một acid amin thiết yếu. Lignans là phytoestrogens chủ động ngăn chặn sự hình thành mạch (tăng trưởng tế bào máu) bằng cách hành động như chất chống oxy hóa.Điều này cắt giảm lưu lượng máu đến được khối u. Lignans còn giúp ngăn chặn ung thư di căn.

2. Rong nho có tác dụng chống căng thẳng và trầm cảm

Ưu điểm đặc biệt của Rong nho biển  là có tác dụng chống lại sự căng thẳng và trầm cảm. Nó là một nguồn tự nhiên của vitamin B pyridoxine (B 6 ) và axit pantothenic (B 5 ). Đây là những vitamin giúp các tuyến thượng thận khỏi bị kiệt sức trong lúc căng thẳng. Nếu không có vitamin B, chúng ta trở nên mệt mỏi và căng thẳng, stress triền miên ảnh hưởng đến suy nghĩ và công việc.

Rong biển bảo vệ bạn chống lại bệnh tim. Vì chứa một lượng cao axit folic và magiê, rong biển đã được chứng minh để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

rong-nho-co-tac-dung-gi
Tác dụng rất tốt của rong nho trong phòng và chữa bệnh đã được kiểm chứng

Tác dụng rong nho phòng ngừa các loại bệnh thông thường

Ngoài ra, Rong nho biển còn có ích trong hỗ trợ chống lại bệnh lao, giun sán, viêm khớp và bệnh cúm.  Tại Nhật Bản, Nori (rong biển quấn quanh sushi) được coi là một phương thuốc cho chống nhiễm độc phóng xạ.

Ăn bao nhiêu rong nho biển là đủ

Bảng dưới đây cho thấy liều lượng của rong nho biển cho các điều kiện y tế đặc biệt đã được thử nghiệm lâm sàng. Bạn tham khảo bảng liều lượng dưới đây để phát huy tác dụng của rong nho tốt nhất khi ăn.

Liều lượng ăn rong nho biển khuyên dùng

Sử dụng Y tế / Điều trị  Liều dùng
Cholesterol cao 300gr (3 lạng) rong tươi mỗi ngày
Tăng huyết áp 200gr (2 lạng) rong tươi mỗi ngày
Hội chứng chuyển hóa 4-6 g khô rong biển hàng ngày cho 2 tháng
Tác dụng trên Estrogen 200gr ( 2 lạng) mỗi ngày trong 7 tuần
Viêm xương khớp 2.00 gr (2 lạng) một ngày như một khoáng chất bổ sung trong 12 tuần

Cách ăn rong biển tác dụng cho sức khỏe

Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà rong nho biển được chế biến cho phù hợp. Hầu hết rong nho được sử dụng trong món salad, trộn salad, súp, sushi,  Smoothies. Để tham khảo các món ăn với chế biến với rong nho biển tươi bạn xem tại đây.

ăn rong nho có tác dụng gì

Hãy ăn rong nho và tìm ra cách chế biến rong nho biển phù hợp với bạn nhất nhé. Ngoài ra, KIMI cung cấp hai loại rong nho tươi và tách nước (rong muối), các bạn có thể đặt hàng khi cần theo số điện thoại/ Zalo sau: 0918 818 842 hoặc gửi tin nhắn về cho KIMI.