Rong nho biển – nét mới trong mâm cỗ ngày tết

rong-nho-bien-ban-tai-tp-ho-chi-minh
Bán Rong nho biển tại tp ho chi minh
Chia sẻ

Vì sao rong nho biển được ưa chuộng trở thành món ăn chống ngán ngày tết?

Theo truyền thống, Mâm cỗ tết miền Bắc không thể thiếu thịt mỡ, dưa hành, giò lợn hoặc giò gà, bánh chưng xanh, đĩa gà luộc, canh măng, ….xôi gấc để mong ước nhiều điều may mắn trong năm mới.

Ngày nay, với phong phú các đồ ăn nội và ngoại nhập, cỗ Tết miền Bắc vẫn giữ trong mình những nét cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng dần  mang hơi thở hiện đại với nhiều món ăn mới lạ, đặc sắc du nhập từ các vùng miền khác để làm phong phú hơn bữa cơm ngày đoàn tụ. Đặc sản Rong nho biển được nuôi trồng từ nước biển đã qua lọc sạch, mang tới sức khỏe dồi dào cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc bình an. Rong nho biển góp mặt trong mâm cỗ tết, thành món khai vị ngày xuân chống ngán, bổ sung rau xanh giúp nhuận trường, tươi mát hóa giải nhiệt miệng do cơ thể hấp thụ quá nhiều các món ăn cay nóng ngày tết.

rong nho biển tươi - món ăn

Rong nho biển dễ dàng được chế biến thành các món ăn khác nhau đồng thời cũng dễ bảo quản  nên được nhiều người lựa chọn rong nho làm món ăn mới bày trên mâm cỗ tết, thơm thảo thế hiện ý nghĩa trọn vẹn của ngày sum vầy.