Cách ăn rong nho biển tươi

cách ăn rong nho tươi như thế nào
Chia sẻ

Rong nho được trồng trong nước biển mặn đã qua lọc nên thân rong cũng ngấm nước biển, bình thường khi  ăn rong nho nếu không qua sơ chế, bạn có thể cảm nhận thấy rõ vị mặn này. Vì vậy, để rong bớt mặn, trước khi ăn ta nên lưu ý một số điều như sau:

Rong nho biển tươi ăn ngon nhất cách bảo quản để được lâu

  • Giữ rong nho biển khoảng 25oC – 30oC. Bảo quản rong nho bằng cách buộc kín trong túi nilong khi không sử dụng, rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị ánh nắng chiếu vào rong sẽ teo lại.
  • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. Nếu chẳng may bạn đã để và rong lấy ra còn thơm, không bị mùi, bạn đừng vứt bỏ mà ngâm qua nước lạnh rong sẽ nở lại.
  • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.
  • Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do bị để ở nơi tối, thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng rong không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

cách ăn rong nho biển tươi

CÁCH ĂN RONG NHO BIỂN TƯƠI

Do bản chất thân rong nho rất mặn nên trước khi ăn, bạn cần rửa trong nước và ngâm rong nho từ 1-3 phút trong nước lã để rong nho giảm bớt độ mặn. Bạn chú ý rong nho càng ngâm nước càng nhạt nên chỉ ngâm với thời gian vừa phải để không làm mất vị của rong.

Có nhiều cách để ăn rong nho biển, đơn giản nhất là ăn như một loại rau sống, salad rong nho, hoặc là loại rau sạch an toàn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Kimi hướng dẫn các bạn cách ăn rong nho với sốt mè rang đơn giản tại nhà với gói sốt mè rang (thường được bán kèm hộp rong nho).

Cách 1: ăn rong nho như rau sống chấm sốt mè rang

Bạn cắt 1 gói sốt (sốt mè rang ) cho ra bát nhỏ, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa sốt Mayonnaise vào bát ( tùy theo bạn ăn nhạt hay mặn trung bình từ 1 thìa đến 2 thìa), trộn đều hỗ hợp này lên bạn có thể chấm được luôn rồi. Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt hay thêm Wasabi vào trộn đều.

Với cách ăn rong nho này, sốt mè rang được cho thêm sốt Mayonnaise vào để tạo độ sánh và làm giảm bớt vị mặn của mè rang, đồng thời cân bằng vị mặn của rong nho, cho cảm giác vừa miệng khi ăn. Có thêm vị chua nhẹ của xốt Mayonnaise sẽ làm giảm vị mặn đi rất nhiều và đẩy vị thanh của rong nho biển nên bạn sẽ thấy dễ ăn hơn, ngoài ra bạn có thể cho thêm tương ớt vào cho ngon hơn hay bạn có thể cho thêm Wasabi vào cũng là một lựa chọn hợp lý.

Bạn không nên pha luôn 1 lúc cả 2 gói sốt mà pha từng gói một để trong trường hợp bạn không ăn hết lượng rong nho cho 1 bữa ăn.

Cách 2: ăn rong nho như rau sống chấm Mayonnaise

Bạn chỉ cần chấm rong nho với sốt Mayonnaise là ăn đã thấy ngon rồi, cho thêm tương ớt hoặc Wasabi vào để làm tăng gia vị cho món sốt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm cho phù hợp. Cho thêm sa tế vào trộn cùng Mayonaise cũng là một trong những cách ăn rong nho ngon được nhiều bạn chia sẻ.

Tham khảo các cách ăn rong nho khác

Với cách ăn rong nho biển như hướng dẫn trên, rong nho biển sẽ dễ ăn hơn rất nhiều và cam đoan là với các bạn không thích vị biển đặc trưng của rong nho sẽ không còn thấy khó ăn nữa.

Bạn có thể tham khảo làm các món ăn với rong như Salad, nộm, gỏi rong nho chay,.. và làm đẹp tại đây

Còn một cách pha nước chấm ăn với rau sống và rong nho biển, mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác. Pha nước chẩm với nước mắm thì hợp khẩu vị người Việt hơn nhung cầu kỳ hơn một chút.

Chúc các bạn ngon miệng và có thêm nhiều cách ăn rong nho hấp dẫn nữa nhé!

Cần tư vấn bảo quản và có câu hỏi về cách ăn rong nho biển tươi, bạn vui lòng gọi theo số 0936 229 935 – 0918 818 842

Ngoài ra KIMI cũng luôn có sẵn rong nho tươi, khô, tách nước, rong nho muối bán tại Hà Nội, Hải Phòng, và các tỉnh thành khác. Khi bạn cần có thể liên hệ theo số điện thoại trên hoặc nhắn tin để được gửi về tận nơi.