Rong nho để được bao lâu?

rong nho để được bao lâu
Chia sẻ

Rong nho để được bao lâu? Đây là thắc mắc chung của nhiều người tiêu dùng khi mua rong nho về chế biến làm món ăn.

Rong nho là loại rong cao cấp, thường có giá đắt hơn các loại rong khác, tuy nhiên không phải lúc nào một lần mua người tiêu dùng cũng ăn hết, mà hộp rong nho tươi thường được chia ra làm hai, ba bữa. Vậy nên thời gian lưu trữ và cách bảo quản rong nho để có thể dùng được nhiều lần rất được mọi người quan tâm.

Hạn sử dụng của rong nho tươi và rong nho khô có giống nhau hay khác nhau? 

Rong nho thường được sử dụng theo hai cách là:

  • Rong nho tươi đóng hộp
  • Và rong nho muối hoặc khô đóng gói.

Trong đó, rong nho tươi được ưa chuộng hơn hết bởi ưu điểm khi ăn rong nho tươi là giữ được màu sắc và hương vị tươi ngon, cùng độ giòn đi kèm với các chất dinh dưỡng ở trạng thái cơ thể dễ hấp thụ nhất. Tuy nhiên xét về thời gian bảo quản thì không thể bằng rong nho muối hoặc khô.

rong nho để được bao nhiêu ngày

Rong nho tươi để được bao lâu? Hạn sử dụng đối với rong nho biển tươi

  • Trong 7 ngày là thời gian tốt nhất để ăn rong nho tươi.
    Nếu ăn không hết, bạn cần bảo quản đóng kín hộp rong và để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh sẽ làm rong bị teo lại.
  • Bí quyết ăn rong ngon nhất đó là sử dụng trong vòng 3 ngày, thời gian này bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngon và tinh chất quý giá của rong nho. Chỉ cần bảo quản rong nho còn lại trong nhiệt độ phòng, ở nơi mát mẻ là bạn đã có thể yên tâm sử dụng trong các lần tiếp theo.

Để giữ được độ tươi ngon nhất, rong nho biển tươi vớt từ đầm lên phải trải qua các công đoạn khử ozone, làm sạch tạp khuẩn, quay li tâm khô ráo trước khi được đóng gói và vận chuyển ra các tỉnh,  thành phố đến tay người tiêu dùng.

Đối với các nơi tiêu thụ ở xa vùng nuôi trồng, rong nho tươi đều được chuyển bằng máy bay nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển, với yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ, giữ độ lạnh vừa phải để rong không bị teo, tránh nóng quá rong bị hoại. Đây chính là lý do vì sao rong nho tươi giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng và đẩy giá rong nho cao hơn hẳn các loại rong biển khác.

Rong nho khô, tách nước để được bao lâu? Hạn sử dụng đối với rong nho muối hoặc khô

Đối với rong nho đã được muối hoặc làm khô thì thời gian bảo quản lên tới 6 tháng, hướng dẫn bảo quản tốt nhất với rong muối là giữ trong môi trường tủ lạnh, tủ đá. Rong nho muối có ưu điểm là rất thuận tiện cho người dùng mang đi xa ra nước ngoài, hoặc mua một lần có thể dùng dần trong thời gian dài chỉ cần bảo quản đúng cách.

rong nho ăn được bao lâu

Trên đây là các hướng dẫn cụ thể đối với từng loại rong nho biển, bạn đang sử dụng loại rong nào? Nếu cần biết thêm thông tin Hướng dẫn chế biến, bảo quản rong nho, bạn xem thêm tại đây

Tư vấn sử dụng rong nho

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và vướng mắc trong quá trình sử dụng rong nho, ăn rong nho như thế nào?. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được giải đáp miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NHẬT ÚC

Địa chỉ : Tầng 34, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline : 0918 818 842 0936 229 935