Rong nho biển tươi Nha Trang – Quà tặng sức khỏe

rong-nho-bien-tuoi-nha-trang-qua-tang-suc-khoe
Chia sẻ

Rong nho biển là một loại rong biển giàu chất dinh dưỡng, được mệnh danh là một trong những thần dược chống lão hóa da nỗi lo của tuổi già và bệnh tật.
Rong nho được nuôi trồng rộng rãi ở các vùng biển Philipine, Nhật Bản từ những năm 1986 và được du nhập vào Việt Nam từ năm 2006.
Những năm trở lại đây, Rong nho Nha Trang đã xuất hiện ở nhiều các nhà hàng, quán ăn như một loại rau cao cấp và là quà tặng đặc sản được ưa chuộng bởi đặc tính của nó. Tại Ha Nội, 1kg nho biển hiện có giá 26.000 đồng. Rong nho mọc thành từng chùm, dinh dưỡng chủ yếu nuôi cây là đất bùn cát, tại vùng biển có độ mặn cao, vịnh kín sóng, nước trong. Nhiệt độ nước cũng là yếu tố quyết định sự phát triển của rong nho.

cung-cap-rong-nho-toan-quoc
Rong nho Nha Trang – quà tặng  cuộc sống

Rong nho là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp vitamin A, C và cung cấp nguyên tố vi lượng sắt, iod, calcium, Mg,.. Vì thành phần dinh dưỡng có trong rong nho mà nó có tác dụng hỗ trợ điều trị và phong chống bệnh: bướu cổ, suy dinh dưỡng, thiếu máu, thấp khớp, cao huyết áp, …nhuận tràng, kháng khuẩn đường ruột, thải độc ra ngoài cơ thể. Đặc biệt rong nho được sử dụng như một loại mỹ phẩm tự nhiên từ thiên nhiên để làm đẹp da và nguyên liệu massage toàn thân. Chất Cauleparine có trong rong biển kích thích tiêu hóa ăn uống ngon miệng và diệt khuẩn, gây tê nhẹ bảo vệ đường tiêu hóa, đẩy sạch các chất cặn bẩn bám trong lỗ chân lông, bề mặt da, chống lão hóa, giảm cân, …

rong nho biển nha trang

Các món ăn chế biến từ rong nho biển tươi – đặc sản biển Nha Trang rất bổ dưỡng và dễ ăn. Để giữ được thành phần dinh dưỡng trong rong nho người ta thường chế biến thành các món salat, hoặc ăn trực tiếp, không nấu trên lửa.
Hiện tại, loại thực phẩm này rất được ưa chuộng và tìm mua vì tác dụng của nó đối với sức khỏe. Chính vì vậy, KIMI đang mở rộng thì trường cung cấp rong nho biển tươi ra khắp các tỉnh thành ngoài Hà Nội, Sài Gòn.